2 Điều quan trọng khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô bạn cần biết!

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô có ý nghĩa gì? Liệu Phật Di Lặc có mang lại giàu sang phú quý?

Hình tượng Đức Phật Di Lặc.

Được dân gian gọi với những cái tên: Phật cười, Phật bụng bự, Phật mập,…. Phật Di Lặc được coi là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ.

Phật tử Việt Nam chúng ta thường nhắc đến đức Phật Di Lặc với hình ảnh một vị Phật với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp với cái bụng căng tròn và dáng ngồi cực kỳ ung dung tự tại.

phật di lặc để xe ô tô
Hình ảnh cực kỳ “dễ thương” với nụ cười vô tư lự của Phật Di Lặc với bức vẽ bằng hoạt hình.

Truyền thuyết kể lại rằng niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười của Phật Di Lặc luôn toả sáng trên khuôn mặt hiền từ của đức Phật, Ngài đi tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực.

Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc để trên xe ô tô.

Với ý nghĩa phong thuỷ tích cực như vậy, tượng Phật Di Lặc thường được mọi người đặt trong ô tô với ước mong Đức Phật sẽ phù hộ độ trì, mang tới may mắn, bình anh và hạnh phúc cho gia đình, cho mọi người trong xe và nhất là chủ xe.

Nhiều người còn quan niệm rằng Phật Di Lặc không chỉ mang đến sự may mắn, tươi vui, bình an mà còn mang đến tiền tài, sự giàu sang, phú quý.

Và… câu hỏi đặt ra là “Điều này có thật sự đúng? Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe sẽ giúp mọi người bình an, và mang tới tiền tài, giàu sang?”

Câu trả lời: không hoàn toàn như vậy.

Ý nghĩa thật sự của viêc đặt tượng Phật Di lặc trên xe ô tô.

Thờ Phật Di Lặc không hề mang lại sự giàu sang, phú quý!

Bổn sư Thích Ca Mâu Ni đã nói: “Các con hãy tự thấp đuốc lên mà đi, các đấng Như Lai chỉ là bậc đạo sư. Thờ Phật là tưởng nhớ đến công đức ngài giáo hóa chúng sanh chứ không phải để phù hộ, mang lại vinh hoa phú quý.”

giàu sang phú quý
Phật không hề giúp bạn giàu sang, phú quý!

Và quả thật đúng là như vậy. Phật là “người giác ngộ”, người dẫn lối chỉ đường cho chúng ta trong cuộc sống để chúng ta có một cuộc sống trong sạch hơn, bình an, vui tươi hơn trong cõi ta bà.

Còn lựa chọn cách sống, tính cách, nhân cách con người là do mỗi người chúng ta.

Theo Phật Giáo: Ta bà chẳng khác gì quán trọ, nhân loại sống trong cõi này đều giả tạm, vô thường, không thật. Tại sao không thật? Vì suốt cả cuộc đời bị sinh, lão, bệnh, tử, tiền tài, danh vọng chi phối, bức bách thật là khổ não. Tất cả đời sống vật chất cho dù làm vua, làm quan, giàu sang đến cỡ nào đi nữa nhưng khi ra đi không mang được gì cả, cho nên mới gọi là không thật. Chúng ta là người hiểu đạo, phải sớm giác ngộ ngay chỗ này, sống có đạo đức để làm lợi ích cho mọi người. Có như vậy, mới không uổng phí đời người.  

Quan điểm phật Di Lặc mang lại giàu sang phú quý quả thật sai lầm hết sức.

Trên một trang Vnexpress, cũng có một bình luận rất hay về Phật Di Lặc:

“Quan trọng nhất là tấm lòng, cái tâm và một ý thức làm người tử tế và tốt. Nếu chỉ cần phong thủy, tượng, v.v. để mang lại tài lộc thì hóa ra kẻ xấu người tốt như nhau hết à?

Cuộc sống đâu chỉ có tài và lộc vì nếu chỉ có tài và lộc thôi sẽ dẫn đến lòng tham. Hãy biết làm 1 người tốt trước khi làm 1 người tham.”

Thờ Phật Di Lặc mang lại niềm, sự bình an trong cuộc sống.

Quả thật là như vậy, hình tượng đức Phật Di Lặc được khắc hoạ không trang nghiêm như những vị Chư Phật khác:

– Có rất nhiều vị Phật có khuân mặt từ bi, phúc hậu nhưng chẳng có vị Phật nào có cái bụng… to như Phật Di Lặc.

– Ngài không ngồi với tư thế thiền, không ngồi trên bàn sen,… mà ngồi với một tư thế rất chi thoải mái, ung dung tự tại.

– Miệng Ngài luôn tươi vui, mở một nụ cười vô tâm vô tính, một nụ cười vô tư lự mà chỉ cần nhìn vào nụ cười ấy, mỗi người chúng ta cũng tự cảm thấy vui.

Và có lẽ không ai trong chúng ta nhìn đức Phật Di Lặc mà lại không cười, không cảm thấy một niềm  vui,….

phật di lặc
Nhìn vào dáng vẻ, khuôn mặt ấy, mỗi người chúng ta không thể không vui.

Trên trang Vnexpress, một người có nickname là Doanduchan bình luận:

“Tôi không bình luận về Di Lạc (Hòa Thượng Áo Vải), bởi các nhà Khoa học đã có nhận định rất Khoa học về Di Lạc rồi.

Tuy nhiên, kể từ khi tôi rước 03 Cụ Di Lạc về, đặt Cụ mặt hướng ra chính giữa phòng khách, miệng luôn cười tươi rạng rỡ, ai ai vào chơi cũng thấy vui, thấy thoải mái, lúc lúc lại nhìn lên cụ, sờ tay vào bụng cụ và xoa lên chán.

Như vậy mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc rồi, không khí giữa chủ nhà và khách luôn niềm nở, hân hoan, vui vẻ. Còn gì hơn nữa nhỉ?”

Phật luôn “tại tâm”.

Có rất nhiều quan điểm cho rằng: “tượng Phật chỉ được để trên bàn thờ, không để ở những nơi khác, kể cả phòng khách” hay

“Khi đặt thờ tượng trong nhà, nếu phía trên tượng Phật có lầu gác mà người ta có thể đi dẫm qua lại lên trên thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận. Nếu phía trên bảo đảm không ai đi qua lại, tượng Phật nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cung kính, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện may mắn.”

Những quan điểm này hoàn toàn không đúng. Phật là người giác ngộ, Phật luôn “tại tâm” của mỗi người.

Tại sao lại không thể đặt tượng Phật trên xe ô tô khi bạn biết rằng để tượng Phật trên xe mình sẽ có cảm giác thanh thản, bình an hơn trên những chuyến đi? Tại sao lại không thể đặt tượng Phật trên xe ô tô khi bạn biết rằng mình sẽ bớt hấp tấp, nóng nảy trên những đoạn đường tắc nghẽn hay khi bị người khác tạt đầu?

Tại sao lại không thể đặt tượng Phật trong nhà chung cư (giống nhà có lầu, gác) khi chúng ta thấy rằng mình nhìn tượng đức Phật Di Lặc thì vui hơn, bớt đi những mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc tại vất vả?

Phật luôn ở trong tâm của mỗi người. Chỉ cần tâm bạn luôn hướng về Phật, không có ý khiếm nhã khi đặt tượng Phật thì dù có để tượng ở trên bàn làm việc, hay trên tablo ô tô thì việc đó cũng không còn quan trọng nữa.

Kết luận

Hy vọng qua bài chia sẻ vừa rồi, Ameno đã có giúp bạn hiểu thực sự rõ ý nghĩa khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô mình.

Phật không hề mang lại cho chúng ta giàu sang, phú quý nhưng đem lại niềm vui, sự may mắn, bình an. Niềm vui, sự bình an dẫn đến sự vui vẻ, bình tĩnh, tập trung trong khi lái xe sẽ giúp chúng ta có một chuyến đi an toàn, bình an. Đó chẳng phải là những điều chúng ta mong muốn?

Và nếu bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm tượng Phật Di Lặc để trên xe ô tô hay trên bàn làm việc của mình mà chưa tìm được chỗ mua uy tín, chất lượng thì bạn có thể tham khảo sản phẩm tượng Phật Di Lặc để xe ô tô của Ameno nhé.

Sản phẩm của chúng tôi:

Được làm thủ công 100% bởi bàn tay của những nghệ nhân Bát Tràng khiến bức tượng rất đẹp, rất sắc nét, lột tả được thần thái, cái “hồn” – sự ung dung, nụ cười vô tư lự của bức tượng.

– Sản phẩm được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp khiến bức tượng không chỉ đẹp, sắc nét mà còn bền mãi với thời gian.

– Sản phẩm là tượng gốm. Nhưng điều đặc biệt là: gốm có thể toả hương. Chúng tôi đã nghiên cứu để có thể tích hợp hương tinh dầu vào bên trong bức tượng. Bạn có thể chọn 1 trong 2 mùi hương có lợi cho sức khoẻ: hương Quế và hương Cà phê.

Thời gian toả hương trong xe từ 3-5 năm.

– Quý khách sẽ được tặng miễn phí một tấm dán tượng Phật trên xe ô tô Fixate với nhiều ưu điểm: cố định chắc chắn dù cho xe có đi với tốc độ cao – dễ dàng vệ sinh, thay thế mà không để lại vết keo bẩn cũng như không gây tổn hại cho bề mặt nội thất.

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG TẠI AMENO:

Giao hàng toàn quốc: Ameno giao hàng tới bạn dù bạn có ở bất cứ nơi đâu.

Thanh toán đơn giản: quý khách chỉ phải thanh toán khi đã nhận được hàng.

Đổi trả trong vòng 7 ngày MIỄN PHÍ: nếu sản phẩm là sản phẩm kém chất lượng, không giống với mô tả.

 

Ameno kính chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

THAM KHẢO THÊM:

Sự tích Phật Di Lặc

Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô không?

 

0387.639.333