Tượng Quan Âm để xe ô tô và những điều bạn nên biết

Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô và những điều bạn nên biết!

Tượng Quan Âm để xe ô tô

Mỗi khi nhắc đến Phật Quan Âm, trong lòng chúng ta luôn nhớ đến sự bao dung, thánh thiện, từ bi mà Ngài mang lại. Đức Phật đến với chúng ta với mục đích giải trừ hung khí, đem đến bình an và đặc biệt tránh khỏi mọi tai ương trong cuộc sống.

Cũng chính vì thế mà Đức Phật được rất nhiều người tỏ lòng thành kính, được nhiều chúng sinh thờ cúng rất cẩn trọng.

tượng phật bà quan âm
Phật bà Quan Âm được chúng sinh rất mực thờ kính!

Nhiều Phật tử vẫn thường hay quan niệm mua bức tượng Quan Âm xinh xắn và đem tượng Phật đặt trong xe ô tô để Đức Phật có thể bảo hộ cho chúng ta, giúp tâm chúng ta tịnh lại và lái xe an toàn hơn trên mỗi chặng đường,..

Mặc dù bạn có lòng thành với Phật, một lòng tin Phật và hướng đến Phật nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu hết ý nghĩa của việc đặt tượng Quan Âm lên xe ô tô hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Ameno tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao nên để tượng Phật Quan Âm trên xe ô tô?

Tâm an trên mọi chuyến đi

Người xưa có câu: “Mỗi bước đi, mỗi bước di chuyển không phải lúc nào cũng gặp điều thuận lợi mà chúng ta sẽ gặp phải biết bao gian truân, trắc trở…” Đúng vậy!

Trong những chuyến hành trình với chiếc “xế cưng” của bạn sẽ có lúc gặp phải những điều không may, gặp phải những điều khiến chúng ta khó chịu,…

Nhưng chỉ cần bạn thành tâm đặt tượng Phật Quan Âm trên xe tô tô thì Người sẽ luôn đồng hành, soi sáng và dẫn lối chúng ta thoát khỏi gian nan ấy!

tượng phật để xe ô tô
Đặt tượng trên xe sẽ giúp bạn “tịnh tâm” an toàn trên mọi nẻo đường

Khi đặt tượng Phật trên xe ô tô với lòng tin, lòng thành kính thì tâm hồn bạn sẽ cảm giác như đang có một điểm tựa, một niềm tin rằng bao nhiêu khó khăn, gian nan cũng có thể vượt qua được hết.

Trong chuyến đi, nếu chẳng may gặp phải những người lái xe ẩu, va chạm vào xe chúng ta khiến chúng ta đôi lúc bực mình mà thốt ra những lời không hay, hoặc khi đang gấp gáp đi đâu đó nhưng ngoài đường lại kẹt xe quá nhiều, khiến bạn nảy lên ý định “lạng lách, vượt ẩu”…

Nhưng rồi, khi ngước nhìn lên Đức Phật ở trên xe tâm chúng ta tịnh lại, suy nghĩ khác đi, bình tĩnh lái xe và cũng không buông ra những lời chửi bới,…

Cũng nhờ vậy mà chúng ta sẽ có chuyến đi suôn sẻ hơn, khi tâm tịnh lại thì hành trình nào cũng có thể bước qua một cách suôn sẻ.

Bạn có thể sử dụng tượng Phật Quan Âm để tăng thêm vẻ đẹp cho xe

Tượng Phật có thể nói là hóa thân cho chính Đức Phật, vì thế một bức tượng đẹp phải thể hiện được hết tất cả nét đặc trưng, vẻ đẹp phúc hậu, nhân từ của Người.

Ngoài việc chúng ta tin Phật và hướng đến Phật, thỉnh Phật về để đem lại sự may mắn, yên bình thì những bức tượng nhỏ nhắn, xinh xắn được thiết kế tinh tế cũng sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho “xế cưng” của bạn nữa đó nhé!

Những điều nên biết khi đặt Tượng Phật Quan Âm trên xe ô tô

Hãy đem tượng Phật lên chùa chú nguyện trước khi đặt lên xe để Phật bảo hộ chúng ta trên mỗi chặng đường

Nhiều người muốn Đức Phật bảo vệ cho chuyến đi của mình nhưng lại không hề để ý  đến việc chú nguyện vào tượng Phật.

Có thể nói, việc đem bức tượng Phật lên chùa và nhờ các thầy chú nguyện trước khi đặt lên xe rất cần thiết, nó giúp chúng ta có được sự may mắn, Đức Phật từ bi sẽ che chở chúng ta, bảo hộ chúng ta trên mỗi chặng đường.

Hãy đem tượng Phật lên chùa để tượng được các Thầy “chú nguyện” trước khi đặt lên xe để Phật bảo hộ chúng ta trên mỗi chặng đường.

Đặt tượng Phật Quan Âm đúng cách sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Nhiều Phật tử đều tin rằng việc Đặt Đức Phật trên xe ô tô cũng sẽ giúp người lái xe có chuyến đi an toàn, tránh khỏi những tai họa ập đến vì đã có Phật Quan Âm che chở, phù hộ.

Thế nhưng, khá nhiều Phật tử rất “ẩu” trong việc đặt tượng ở một nơi đúng đắn.

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản, đặt tượng ở đâu cũng được, chỉ cần trên xe là được, thậm chí có nhiều người còn đặt lên ghế ngồi hoặc bỏ vào các khoảng trống trên xe – Điều này cực kỳ không nên làm vì nó thể hiện sự bất kính, không tôn trọng Phật và không trang nghiêm đối với Đức Phật.

Vì thế, khi Thỉnh Phật về đặt trong xe ô tô bạn cần có một thái độ tôn kính, tôn trọng Đức Phật và đặt Phật ở những nơi cao ráo, thoáng mát, tránh đặt Phật ở những nơi ô uế, bất kính.

Thông thường mọi người vẫn đặt ở trên tablo vì nơi đây vừa cao ráo, vừa gần với vị trí của người lái xe, giúp người lái xe tỉnh táo, an tâm giữ vững tay lái của mình!

Những vị trí đặt tượng Quan Âm trên xe ô tô bạn có thể tham khảo

Có hai cách mà Phật tử vẫn hay đặt tượng Phật Quan Âm đó là đặt tượng ở phía trước xe, một nơi trang nghiêm hoặc có thể treo tượng lên xe!

Tham khảo thêm: 5 Điều cần lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô giúp mang lại may mắn, bình an trên mọi nẻo đường.

Đặt tượng Phật phía trước xe

Đặt tượng ở khoang buồng lái, phía trước xe có thể giúp tạo cảm giác bình tâm, an toàn cho người lái. Ở vị trí này, Đức Phật sẽ có thể nhìn thấy tất cả mọi người có mặt trong xe, Người bảo vệ và giúp chúng ta có chuyến hành trình thật an toàn, tránh khỏi một số điều dữ trong chuyến đi.

Treo tượng Phật lên xe

Một cách nữa để bạn đặt tượng Phật tôn kính trên xe đó chính là treo tượng lên phía trước khoang lais. Cách đặt tượng Phật như thế này vừa không che mất tầm nhìn của chúng ta, vừa giúp tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật mà làm những điều tốt đẹp, hành xử không khoan và nhân từ với mọi người xung quanh, tránh nảy sinh những suy nghĩ xấu, không tích cực!

tượng phật treo xe ô tô
Hoặc có thể treo tượng trước buồng lái xe, vừa không che chắn tầm nhìn, vừa nhìn thấy Đức Phật.

Sau khi đã bài trí tượng Phật một cách hợp lý nhất trên xe của mình thì bạn nên lưu tâm đến một số điều sau:

Nên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” khi đặt tượng lên xe để Phật nghe thấy lòng thành của chúng ta!

Không được cho trẻ em hay bất cứ ai chơi đùa với tượng vì như thế sẽ thể hiện sự bất kính, kém tôn trọng đối với Đức Phật

Sau khi đặt tượng lên xe, không nên quan hệ quá thân mật giữa nam và nữ, không nên thay đồ trên xe ô tô!

Mua tượng Phật Quan Âm để xe ô tô ở đâu?

Tham khảo trên thị trường

Nếu bạn muốn mua tượng Phật Quan Âm chất lượng thì có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín trên thị trường hoặc có thể đặt hàng trực tuyến từ các website, các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo,..

Những sản phẩm này nhìn qua thì khá đẹp, màu sắc bắt mắt và giá cũng khá tốt (rẻ). Tuy nhiên, những sản phẩm này lại không kiểm chứng được chất lượng, xuất xứ không rõ ràng nên khi mua về đa phần đều không đạt được yêu cầu như mong muốn (Hàng nhập Trung Quốc).

Nếu bạn muốn có một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn nên mua những sản phẩm được sản xuất thủ công, điêu khắc mỹ nghệ và làm từ những chất liệu tốt như gốm Bát Tràng, gỗ quý, gỗ thơm… Made in Việt Nam!

Mặc dù giá thành sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng, độ bền của sản phẩm được đảm  bảo…

Ameno cũng là một địa chỉ uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo!

Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm tượng Phật Quan Âm để xe ô tô của chúng tôi.

Sản phẩm tượng Phật Quan Âm để xe ô tô mang thương hiệu Ameno:

  • Được làm thủ công 100% từ những đôi tay của các nghệ nhân Bát Tràng nổi tiếng nên tượng biểu lộ được hết sắc thái mà Đức Phật có. Tượng lột tả rõ nét thần thái, lòng từ bi của Đức Phật Quan Âm
  • Tượng được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp, nhưng điều đặc biệt là “gốm có thể toả hương”. Với hai tuỳ chọn là mùi Hương Quế hoặc Hương Cafe giúp khử sạch mùi hôi khó chịu của xe, toả hương thơm thoang thoảng tạo không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái…
  • Thời gian tỏa hương lâu dài, thường từ khoảng 3-5 năm
Sản phẩm tượng Phật Quan Âm để xe ô tô của Ameno được làm từ gốm thơm cao cấp!

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

Giao hàng toàn quốc: Dù nhà bạn ở đâu, có xa xôi như thế nào thì Ameno chúng tôi cũng nhận giao hàng đến tận tay bạn.

Thanh toán đơn giản: Bạn chỉ phải thanh toán khi đã nhận được hàng!

Đổi trả miễn phí trong 7 ngày: nếu bạn cảm thấy sản phẩm kém chất lượng, không đúng như mô tả, không đúng với quy cách sản phẩm.

Hy vọng bài viết vừa rồi giúp bạn hiểu rõ hơn về tượng Phật Quan Âm khi để trên xe ô tô!

Ameno kính chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

 

THAM KHẢO THÊM:

Quan Âm bồ tát có thật không? Sự tích Phật Quan Âm.

Miếng dán tượng trên xe ô tô được nhiều chủ xe ưa thích.

0387.639.333