3 Bức tượng Phật để xe ô tô hợp phong thuỷ mang lại may mắn, bình an.

3 Bức tượng Phật để xe ô tô hợp phong thuỷ giúp mang lại may mắn, bình an cho chủ xe.

Phật tử chúng ta thường hay mua và đặt một bức tượng Phật nhỏ trên ô tô những mong Đức Phật sẽ phù hộ độ trì giúp chúng ta an toàn trên những chặng đường, giúp những chuyến đi được mạnh khoẻ, bình an.

Đây là một suy nghĩ rất đúng, một nghĩa cử rất tốt thể hiện cái tâm hướng Phật, một niềm tin sâu sắc vào chánh Pháp của Phật tử.

Một bức tượng Phật để trên xe ô tô khiến chúng ta hình như an tâm hơn khi cầm lái. Đức Phật như hiện diện trong xe, phù hộ, độ trì cho mỗi người chúng ta…

Vậy để trên xe ô tô thì nên để những bức tượng Phật nào? Và ý nghĩa của những bức tượng ấy là gì? Cùng tham khảo bài viết của Ameno nhé!

Những bức tượng Phật để trên xe ô tô.

Tượng Phật Di Lặc.

Khi nhắc đến những bức tượng Phật để trên xe ô tô, có lẽ bức tượng mọi người hay nghĩ đến nhiều nhất đó là Phật Di Lặc. Quả nhiên đúng như vậy, Phật Di Lặc là Đức Phật rất được mọi người yêu thích.

Phật Di Lặc là một trong những hình tượng của Phật Giáo dân gian. Với cái bụng to tròn và một nụ cười vô tư lự, Phật Di Lặc thường được gọi với những cái tên cực kỳ dân giã như Phật cười, Phật bụng bự,…

tượng phật di lặc để xe ô tô
Phật Di Lặc với cái “bụng bự” và nụ cười vô tư lự.

Với nụ cười và cái bụng “bự” của mình, Ngài còn được coi là biểu tượng của sự no đủ, vui tươi… Nhiều người còn thấy sự cực kỳ tương đồng của Phật Di Lặc và tượng thần tài…

Vì thế người ta thường đặt Tượng Phật Di Lặc ở phòng khách những mong bình an, may mắn, niềm vui tươi sẽ đến với mọi người trong gia đình.

Mọi người cũng đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô của mình.

Với nhiều người, chiếc xe ô tô chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của họ về cả mặt giá trị và tinh thần. Giá thành của một chiếc xe không hề nhỏ và với những người có nhu cầu di chuyển thường xuyên, chiếc xe như là mái nhà thứ hai của họ.

Hình ảnh Phật Di Lặc được chế tác thành những bức tượng có hình dáng rất khác nhau: Tượng Di Lặc ngồi khoanh chân, tay phải cầm chuỗi hạt, tay trái cầm chiếc quạt thể hiện sự ung dung, bình an, tự tại hay hình ành Phật Di Lặc đeo một túi vàng trên lưng thể hiện niềm hạnh phúc, no đủ; cũng có nghệ nhân mô tả tượng Phật Di Lặc ngồi trên một thỏi vàng lớn, trên tay cầm một thỏi vàng nhỏ thể hiện sự giàu có, thịnh vượng,…..

Dù có được chế tác dưới nhiều hình thức khác nhau, dù có được đặt ở trong nhà hay trên xe ô tô, thì tượng Phật Di Lặc vẫn mang một ý nghĩa chung là mang đến cho gia đình niềm vui, bình an, hạnh phúc và một cuộc sống no đầy.

Tượng Phật để xe ô tô – Phật Bà Quan Âm

Với vẻ mặt vô cùng phúc hậu, bình an, Phật Bà Quan Âm cũng là một bức tượng được rất nhiều chủ xe yêu thích và lựa chọn để đặt trên xe của mình.

Phật Bà Quan Âm được nhắc đến trong rất nhiều tài liệu Phật Giáo. Và thân thiện, gần gũi với chúng ta nhất có lẽ là hình ảnh Phật bà trong phim Tây Du Ký.

Phật Bà Quan Âm được kể lại là một vị Phật với tấm lòng lương thiện, yêu thương tất cả nhân loại. Phật Bà luôn hiện ra để lắng nghe, cứu rỗi, chia sẻ nỗi đau với nhân loại.

phật bà quan âm để xe ô tô
Phật Bà Quan Âm với khuân mặt phúc hậu, tấm lòng lương thiện, yêu thương tất cả nhân loại

Phật Bà luôn bao dung, thứ tha mọi tội lỗi, chia sẻ, lắng nghe mặc kệ người đời có nói gì, nghĩ gì… Người tượng trưng cho điềm lành, lòng khoan dung, niềm vui và sự may mắn.

Đặt tượng Phật bà trên xe giúp mang lại may mắn, bình an, hướng Phật, mang lại may mắn cho mọi người trong xe.

Phật Bà Quan Âm được miêu tả dưới nhiều hình thái khác nhau: Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay; Phật Bà Quan Âm ngồi trên đoá sen, tay cầm bình nước cam lồ;….

Dù được chế tác, miêu tả dưới nhiều hình thức khác nhau, Phật Bà Quan Âm nói chung là biểu tượng cho sự may mắn, bình an, biểu trưng của tấm lòng hướng Phật, xua đuổi vận rủi, điềm hung,…

Tượng Phật A Di Đà

Để kể đến những bức tượng Phật để trên xe ô tô, có lẽ Phật A Di Đà là vị Phật ít được nhắc đến nhất. Nhưng nếu mọi người để ý thì câu kinh được chúng ta nhắc đi nhắc lại nhiều nhất có lẽ là “Nam mô A Di Đà Phật”.

Trong Phật Giáo, Nam Mô A Di Đà Phật được gọi là “lục tự hồng anh”

A: Vô lượng quang, tức là sức khoẻ vô hạn.

Di: Vô lượng giác, tức là trí tuệ vô hạn.

Đà: Vô lượng thọ, tức là trường thọ vô lượng.

Phật: tín tức vô lượng quang, vô lượng giác, vô lượng thọ.

Phật A di đà chính là hiện thân cho sự cứu khổ và cứu nạn. Để giúp chúng ta thoát ra khỏi những đau khổ Phật A di đà luôn giơ đôi tay của ngài về phía chúng ta.

phật a di đà để xe ô tô
Phật A Di Đà, Người luôn đưa đôi tay về phía chúng ta

Và chỉ khi nào con người hết đau khổ thì đến lúc đấy đức Phật cũng sẽ thu đôi tay của mình lại thôi chờ đợi và cứu vớt chúng sinh.

Không mang vẻ mặt phúc hậu như Phật Bà, cũng không sở hữu nụ cười vô tư lự của Phật Di Lặc, Phật A Di Đà là hình tượng phổ độ, cứu vớt chúng sinh.

Đặt tượng Ngài trên xe, chắc chắn bạn sẽ được Đức Phật phù hộ, tránh được những vận rủi trên những hành trình.

Nên chọn đặt tượng Phật nào trên xe ô tô của bạn?

Vừa rồi, Ameno đã có liệt kê 3 mẫu tượng Phật được các chủ xe yêu thích nhất. Và mỗi mẫu tượng sẽ có mô tả hình thái khác nhau nữa tuỳ vào ý tưởng và đôi bàn tay của các nghệ nhân.

Bạn có thể chọn lựa những bức tượng Phật dựa theo “sở thích” của mình. Điều đó có nghĩa là: khi chúng tôi có nêu ra ý nghĩa của những vị Phật, bạn ấn tượng với vị Phật nào nhất?

Vị Phật mà bạn thấy ấn tượng chính là tượng Đức Phật mà bạn nên để trong xe của mình.

Đặt mua tượng Phật để xe ô tô ở đâu?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm tượng Phật để xe ô tô đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, chất liệu,… và đa dạng về cả giá thành sản phẩm.

Tượng Phật để xe ô tô là yếu tố tâm linh, là “tấm lòng” của chúng ta với Đức Phật nên Ameno khuyên bạn là hãy thận trọng khi chọn lựa cũng như đặt tượng Phật trên xe mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được một sản phẩm tượng Phật chất lượng tại một cửa hàng/ nhà cung cấp uy tín, có phản hồi tốt, có nhiều đánh giá 5*.

Hy vọng bài viết vừa rồi của Ameno đã  giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô phù hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo bộ sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng của Ameno TẠI ĐÂY

 

Ameno chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

BÀI TIẾP THEO:

Tượng Phật Di Lặc để trên xe ô tô có những ý nghĩa gì? Liệu Phật Di Lặc có mang lại giàu sang phú quý?

0387.639.333