Tượng Phật để xe ô tô chất lượng, phong thuỷ? - Không phải ở giá tiền.

Tượng Phật để xe ô tô chất lượng, hợp phong thuỷ? – Không phải ở giá tiền.

Đã bao giờ bạn thắc mắc thế nào là một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng? Một sản phẩm chất lượng, hợp phong thuỷ có phải là một sản phẩm thật quý hiếm hay thật đắt tiền? – Hoàn toàn không phải vậy!

Hãy cùng Ameno đi tìm câu trả lời chính xác nhé!

Tượng Phật để trên xe ô tô – niềm tin của những Phật tử!

Đa số Phật tử chúng ta khi mới sắm cho mình một chiếc ô tô mọi người thường lên chùa, hoặc ra cửa hàng mua một bức tượng Phật nhỏ nhỏ về để treo hoặc gắn trong xe của mình với ước mong Đức Phật sẽ phù hộ độ trì, mang lại may mắn, bình an để chiếc xe được an toàn trên xa lộ, mọi người ngồi trong xe được bình an trên những chặng đường…

Cách nghĩ này cực kỳ chuẩn xác và đáng được biểu dương, khích lệ. Sẽ có nhiều người nghĩ rằng tượng Phật thì phải được đặt cung kính trên bàn thờ, và chỉ được thờ ở trong chùa hoặc trong gia đình thôi, việc đặt tượng Phật trên xe để thờ là không đúng.

Suy nghĩ này có lẽ chưa thực sự chuẩn xác. Việc thờ Đức Phật trang trọng trong chùa hay trên bàn thờ trong gia đình chắc chắn sẽ tốt hơn đặt trên xe ô tô nhưng “Phật tại tâm” – có nghĩa là không phải cứ đặt tượng Phật ở trong chùa hoặc trên bàn thờ thì mới có Phật ở đó.

Phật chỉ thật sự có ở nơi nào đó khi nơi đó có con người, có sức sống (hơi thở) và tâm hồn nhìn trong chánh niệm.

Điều đó có nghĩa là chúng ta đặt tượng Phật ở trên xe, khi nào trong xe có người thở và ánh mắt, tâm hồn nhìn trong chánh niệm thì Phật sẽ ở trong xe đó, sẽ mang lại bình an, hạnh phúc cho mọi người,…

Một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng là rất quan trọng.

Trong quá trình tìm kiếm, đặt mua một sản phẩm tượng Phật đặt trên xe mình có lẽ nhiều người sẽ đặt gặp vấn đề: “Không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp cho mình nữa vì thị trường hiện tại đa dạng mẫu mã sản phẩm quá”. Quả thật là như vậy.

Thị trường hiện tại có rất nhiều cửa hàng, nhà cung cấp có bán các sản phẩm tượng Phật để xe ô tô với đa dạng chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, chất liệu…để bạn có thể lựa chọn. Chỉ cần với một chiếc smartphone có kết nối internet là bạn đã có thể tiếp cận được hàng ngàn sản phẩm đó.

Chọn lựa một sản phẩm tượng Phật chất lượng rất quan trọng vì đó gần như là “tấm lòng” của chúng ta với Đức Phật. Vậy thế nào là một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng? Có phải là bức tượng đó phải thật đắt tiền? Có phải bức tượng đó phải được làm từ những chất liệu quý hiếm?

Hoàn toàn không phải như vậy. Theo chúng tôi, một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng là một sản phẩm sở hữu hai yếu tố:

#1. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu thuần khiết từ thiên nhiên, có độ bền.

#2. Sản phẩm phải có “hồn” – nghĩa là nó có giá trị liên tưởng.

Hãy cùng đi vào phân tích chi tiết hai yếu tố trên để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

#1. Một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng là một sản phẩm được làm từ chất liệu (nguyên liệu) thuần khiết từ thiên nhiên và có độ bền.

Lý do chúng tôi xếp yếu tố này lên trên (thứ #1) là vì các bạn có thể thấy rằng phần lớn những sản phẩm bạn thấy ở trên internet là những sản phẩm “giá rẻ”, nhìn qua thì chúng có kiểu dáng và màu sắc rất bắt mắt nhưng thực ra chúng được làm từ nguyên liệu nhựa tổng hợp kém chất lượng và không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng (Made in China).

Những sản phẩm này sau một thời gian ngắn sử dụng chất lượng sẽ giảm sút đáng kể, xỉn màu, bong tróc sơn,… ;chưa kể đến những loại nhựa tổng hợp chất lượng kém còn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ mọi người ngồi trong xe.

Các bạn cũng có thể thấy một số bức tượng được quảng cáo là làm từ “than hoạt tính”, nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, có tác dụng thanh lọc không khí,…. Nhưng thật ra những bức tượng này có rất nhiều bức tượng là hàng giả, than hoạt tính giả….

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chúng tôi viết ra những lời này là để dìm hàng hay để bôi xấu đối thủ – những người bán hàng chung ngành với mình nhưng thực ra không phải vậy, chúng tôi đang có so sánh và cung cấp thông tin hữu ích để bạn là một người mua hàng thông thái!

Nói có sách, mách có chứng. Chúng tôi sẽ cho các bạn xem những sản phẩm tượng Phật để xe ô tô kém chất lượng được nhập khẩu từ website mua hàng Trung Quốc nổi tiếng là 1688.com

Có giá từ 3-20 nhân dân tệ (10-70 nghìn vnđ), những sản phẩm kém chất lượng này được nhập về Việt Nam và đội giá lên gấp 5-20 lần

Nếu chưa tin, bạn có thể trực tiếp truy cập website 1688 và kiểm tra thông tin.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, giá thành có thể cao hơn một chút nhưng đó là những sản phẩm chất lượng và bền với thời gian.

Những nguyên liệu từ thiên nhiên để sản xuất tượng Phật để trong ô tô có thể kể đến là: gỗ, đá, gốm, đá quý, đá Thạch Anh, các nhóm gỗ quý, gỗ thơm,…..

Nguyên liệu gỗ.

Gỗ là nguyên, vật liệu được con người sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ rất lâu đời. Chúng ta có thể kể đến các loại gỗ thường: gỗ xoan, gỗ chò, gỗ trắc,… hoặc những loại thuộc nhóm gỗ quý: gỗ pơ mu, gỗ đỏ,… hoặc những loại gỗ thơm: Trầm hương, ngọc am, hoàng đán, xá xị, long não , gỗ sưa.

Các sản phẩm từ gỗ thường là những sản phẩm cực kỳ bền đẹp với thời gian. Các sản phẩm tượng Phật để xe ô tô làm từ gỗ cũng rất đẹp và đa dạng mẫu mã

tượng phật di lặc bằng gỗ để xe ô tô
Sản phẩm tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được làm từ gỗ

Tuỳ vào nhu cầu cũng như điều kiện mà chúng ta có thể chọn lựa một trong những chất liệu gỗ này. Các sản phẩm tượng Phật được làm từ nhóm gỗ quý và gỗ thơm sẽ có mức giá cao hơn.

Tuy nhiên, trong yếu tố phong thuỷ cũng như tâm linh, chất liệu gỗ thường hay gỗ quý không quan trọng. Chỉ cần chất liệu là gỗ thì đã được rồi.

Nguyên liệu gốm.

Gốm là một loại chất liệu được chế tạo từ đất. Theo wikipedia, gốm đã được con người sử dụng trong các công việc xây dựng công trình cũng như sản xuất đồ vật gia dụng từ 25000 năm trước, từ sau khi con người phát minh ra lửa và rời hang hốc, núi đá, xây dựng nhà để định cư.

Ở Việt Nam, khi nhắc đến gốm có lẽ người ta hay nhớ đến gốm Bát Tràng. Đơn giản vì Bát Tràng có lẽ là một làng nghề làm gốm tồn tại lâu đời nhất, mọi tinh hoa về gốm đều tụ họp nơi đây. Nơi đây là nơi có những công thức pha trộn, chế tạo gốm bí mật giúp tạo nên những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn bền mãi với thời gian.

Ameno chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất tượng gốm Bát Tràng để trên xe ô tô. Sản phẩm của chúng tôi được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp, tượng được làm thủ công bởi đôi bàn tay của những nghệ nhân Bát Tràng danh tiếng.

tượng Phật Di Lặc để xe ô tô ameno
Sản phẩm tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mang thương hiệu Ameno được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp

Gốm được làm từ đất. Nên trong phong thuỷ, gốm rất “lành”, cực kỳ tự nhiên, thuần khiết. Vì khi tạo gốm, nguyên liệu đất đã được xử lý cực kỳ kỹ lưỡng, tất cả những kim loại, tạp chất đều đã được loại bỏ.

Nguyên liệu đá.

Theo định nghĩa của Wikipedia, đá là tổ hợp có quy luật của các loại khoáng vật, có thể là một thể địa chất có lịch sử hình thành riêng biệt. Có rất nhiều chủng loại đá: đá thường, đá granite, đá núi vôi, đá thiên thạch, đá thạch anh,….

Cũng có khá nhiều sản phẩm tượng Phật để xe ô tô được làm từ đá Thạch anh. Đá thạch anh là một loại đá hiếm nên những bức tượng này khá nhỏ, thường là dây đeo. Những sản phẩm này có giá thành khá cao.

Đá thạch anh cũng có rất nhiều loại đá: thạch anh trắng, thạch anh tím, thạch anh vàng,…. và giá thành của chúng cũng khác nhau trong đó đá thạch anh vàng được cho là đắt nhất với mức giá giao động khoảng 10 triệu vnd cho 1kg.

tượng phật di lặc đá thạch anh
Thạch anh có mức giá khá cao. Trong đó thạch anh vàng được cho là có giá cao nhất.

Khi quyết định mua cho mình một sản phẩm tượng Phật đá thạch anh, hãy đảm bảo chắc chắn là bạn mua hàng từ một nhà cung cấp uy tín vì đá thạch anh hiện tại được sản xuất nhân tạo rất nhiều nhờ công nghiệp Silicat. Và tất nhiên thạch anh nhân tạo sẽ không có nhiều giá trị như thạch anh tự nhiên.

Trên đây, chúng tôi đã có liệt kê cho bạn 3 nguyên liệu phổ biến làm nên sản phẩm tượng Phật để trong xe ô tô: tượng gỗ, tượng gốm Bát Tràng, và tượng đá… Tất cả những chất liệu này đều rất tốt, rất thiên nhiên, rất thuần khiết và hợp phong thuỷ.

Lưu ý: tượng làm từ gỗ thường hay gỗ quý không quan trọng, làm từ đá thường hay đá thạch anh cũng không quan trọng, quan trọng nhất là nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên, có độ thuần khiết (không tạp chất) và sản phẩm có độ bền.

Yếu tố độ bền của sản phẩm cũng rất quan trọng. Một sản phẩm có độ bền không chỉ có giá trị lợi ích về mặt kinh tế mà còn có giá trị về mặt thiêng liêng. Giả sử một bức tượng Phật của bạn bị rơi vỡ thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc xử lý đúng cách để không bất kính với đức Phật.

#2. Một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng là một sản phẩm có “hồn” – có giá trị liên tưởng.

Yếu tố quan trọng nhất của một sản phẩm nghệ thuật có lẽ là đến từ cái “hồn” của sản phẩm chứ không phải giá trị của nguyên liệu làm nên nó.

Có thể hiểu đơn giản: Yếu tố giá trị nhất của một sản phẩm tượng Phật bằng gỗ đó là nét chạm trổ, nét điêu khắc gỗ làm nên bức tượng chứ không phải là chất liệu gỗ. Tương tự vậy, một sản phẩm tượng Phật tạc trên một thân cây đẹp thì phần giá trị nhất nằm ở nét chạm, khắc của những người nghệ nhân.

tượng phật tạc trên thân cây
Yếu tố giá trị nhất của một sản phẩm tượng Phật tạc trên cây là cái “hồn” của bức tượng – nét trạm trổ, điêu khắc của những nghệ nhân.

Vậy thế nào là một sản phẩm có hồn? Theo chúng tôi, một sản phẩm có hồn là một sản phẩm có giá trị liên tưởng.

Bạn nhìn vào một bức tượng Phật Di Lặc – vị “Phật mập” với một cái bụng căng tròn và một nụ cười hả hê mà tự nhiên cảm thấy vui hơn thì đó là giá trị liên tưởng của bức tượng. Bạn nhìn vào một bức tượng Phật Bà Quan Âm – bà Phật có khuân mặt hiền từ, phúc hậu mà liên tưởng ngay đến sự nhân từ, sự vị tha, cứu vớt chúng sinh của Đức Phật – đó cũng là giá trị liên tưởng của bức tượng.

Và thường những sản phẩm chất lượng, có nét thần thái, phần “hồn” thường là những bức tượng được làm thủ công bởi bàn tay của các nghệ nhân chứ không phải được sản xuất đại trà.

Nói vậy không phải là chúng tôi nói những bức tượng được sản xuất đại trà bằng những chiếc máy hiện đại không làm ra được những sản phẩm đẹp mà ở đây, chúng tôi muốn nói đến giá trị nghệ thuật của những sản phẩm thủ công (handmade). Những sản phẩm được làm thủ công bao giờ cũng có giá trị hơn những sản phẩm công nghiệp.

Mua tượng Phật để xe ô tô chất lượng ở đâu?

Như chúng tôi đã có đề cập, thị trường hiện tại có rất nhiều cửa hàng, nhà cung cấp có bán những sản phẩm tượng Phật để xe ô tô. Bạn chỉ cần chọn những sản phẩm ưng ý mình và có đầy đủ hai yếu tố quan trọng sau:

#1. Sản phẩm được làm từ chất liệu thuần khiết từ thiên nhiên, có độ bền.

#2. Sản phẩm phải có “hồn” – nghĩa là nó có giá trị liên tưởng.

Hoặc nếu bạn chưa tìm cho mình được một sản phẩm ưng ý thì có thể tham khảo bộ sản phẩm tượng Phật để trên xe ô tô mang thương hiệu Ameno của chúng tôi.

tượng phật quan âm để xe ô tô
Sản phẩm tượng Phật bà Quan âm để xe ô tô mang thương hiệu Ameno.

Sản phẩm của chúng tôi:

– Sản phẩm được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp!

– Tượng được sản xuất thủ công 100% bởi bàn tay của những nghệ nhân Bát Tràng. Nên giữ được nét chi tiết, lột tả được nét thần thái, “cái hồn” của bức tượng.

– Sản phẩm là tượng gốm nhưng điều đặc biệt ở đây là “gốm có thể toả hương” với hai tuỳ chọn hương Quế hoặc hương Cafe không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn có tác dụng chống say xe, khử mùi ô tô, xua đuổi côn trùng có hại,….

Thời gian toả hương của tượng trong xe: từ 3-5 năm.

Khi bạn mua hàng tại Ameno:

Hỗ trợ 24/7 qua hotline: 0242.324.1357.

Giao hàng toàn quốc: Ameno sẽ giao hàng tận nhà dù bạn có ở nơi xa xôi nhất.

Thanh toán đơn giản: bạn chỉ phải thanh toán khi nhận được hàng.

Đổi trả miễn phí: đổi trả sản phẩm miễn phí trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm bạn nhận được kém chất lượng, không như mô tả.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, Ameno đã có thể giúp bạn hiểu thực sự rõ thế nào là một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng. Cần tư vấn, hỗ trợ bạn có thể chat với chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline 0242 324 1357.

Ameno chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

THAM KHẢO THÊM:

Tượng Phật để xe ô tô gốm Bát Tràng – tượng Phật phong thuỷ mang lại may mắn, bình an!

0387.639.333