Mang trong mình tố chất lãnh đạo, người mệnh hoả hợp mệnh gì? Ameno.

Mệnh hoả hợp mệnh gì? Mệnh nào sẽ tương sinh, bổ trợ cho người mệnh hoả?

Theo luật ngũ hành, tất cả vạn vật trên trái đất đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua 5 trạng thái đó là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Trong những hành này có những quan hệ tương sinh và tương khắc. Quan hệ tương sinh nghĩa là hành này giúp đỡ hành kia để cùng nhau phát triển.

Quan hệ tương khắc là hành này áp chế, cản trở sự phát triển của hành kia.

Xem mệnh hợp tuổi mình từ trước đến nay được xem là điều cực kỳ quan trọng khi chúng ta đứng trước những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình như kết hôn, mua xe hay xây nhà.

Vậy người mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc với mệnh nào?

Người mang mệnh nào sẽ giúp bạn thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp giúp bạn gặp được nhiều niềm vui, thành công trong cuộc sống? Và người mệnh nào dễ gây cản trở cho bạn trong cuộc sống hàng ngày?

Cùng tham khảo bài viết của Ameno nhé!

Mệnh hoả sinh năm nào?

Có rất nhiều bạn khi nhờ chúng tôi tư vấn chưa thực sự nắm rõ được mệnh của mình! Chúng tôi có tổng hợp lại để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Người mang mệnh hoả sinh vào những năm:

 • Bính Thân sinh năm 1956
 • Đinh Dậu sinh năm 1957
 • Giáp Thìn sinh năm 1964
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1987
 • Giáp Tuất sinh năm 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1995
mệnh hoả
Lửa – biểu trưng cho mệnh hoả

Người mang mệnh hoả: sáng tạo và kiêu ngạo!

Theo phong thuỷ, mệnh hoả là biểu trưng cho sự máu lửa (hoả), sức sống mãnh liệt, một niềm đam mê bất tận và ý chí quật cường.

Vì thế người mệnh Hỏa có tính cách cực kỳ cởi mở và hướng ngoại. Trong công việc, nhất là những hoạt động bên ngoài, họ là người suy nghĩ cực kỳ tích cực, hào hứng, nhiệt tình. Trong những thời điểm quan trọng, họ luôn hành động nhanh nhẹn, dứt khoát, nhanh nhẹn, quyết tâm…

Là một người tham vọng nên khi đã xác định được mục tiêu cho mình, họ theo đuổi mục tiêu với con người mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

Với những mục tiêu quan trọng trong cuộc đời họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, họ sẵn sàng trả giá để đạt được mục tiêu ấy… Người mệnh hoả mang trong mình tố chất của một người làm lớn, tố chất của một doanh nhân, người lãnh đạo.
Người mệnh hoả mang trong mình tố chất của người lãnh đạo.

Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu và mệnh hoả cũng không phải ngoại lệ.

Điểm bất lợi rất lớn của những người mang mệnh này là thiếu kiên nhẫn, họ nhiệt huyết với mục tiêu là vậy nhưng hay cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và có phần hiếu chiến.

Với cương vị là một quản lý, người mệnh hoả có phong cách quản lý có phần cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng, nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương người khác…

Có một câu nói rất hay: “Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.”

Việc học tập để phát huy tối đa những điểm mạnh và tích cực phát triển bản thân, lựa chọn những phương pháp phong thuỷ tích cực để hạn chế những yếu điểm là hoàn toàn có thể.

Và một trong những cách đó là tìm được người vợ, đối tác làm ăn,… hợp với mệnh mình.

Nếu bạn tìm được những người hợp bản mệnh của mình rất có thể cuộc đời bạn sẽ bước sang một trang mới với nhiều thành công và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ dễ gặp khó khăn trắc trở trên con đường công danh, sự nghiệp khi kết hợp với những người khắc khẩu hoặc khắc mệnh với mình.

Tất nhiên, điều này có thể sẽ không đúng với tất cả mọi trường hợp nhưng phần lớn trường hợp sẽ là như vậy!

Cùng tìm hiểu rõ hơn mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong luật ngũ hành để có câu trả lời cho câu hỏi mệnh hoả hợp mệnh gì nhé!

Luật ngũ hành.

ngũ hành
Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Trong hình, bạn có thể thấy mũi tên màu đỏ thể hiện cho quan hệ tương sinh, mũi tên màu xanh là thể hiện cho quan hệ tương khắc.

Có thể thấy Mộc sinh Hoả Hoả bị khắc bởi Thuỷ điều này có nghĩa là người mệnh Hoả hợp với những người mệnh mộc. Và những người mệnh thuỷ sẽ tương khắc bởi những người mệnh hoả.

Cây khô sinh lửa cháy (mộc sinh hoả), nhưng lửa sẽ bị dập tắt bởi nước.(thuỷ khắc hoả). Những người mang mệnh Mộc sẽ là mảnh ghép còn thiếu của bạn, sẽ hỗ trợ bạn trên con đường hạnh phúc hôn nhân gia đình, con đường công danh sự nghiệp…

Mệnh hoả hợp với mệnh mộc

Người mệnh Mộc cũng có phong thái của một người làm quan lớn. Họ là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt.

Đến đây chúng ta có thể thấy tính cách của người mệnh Mộc khá giống người mệnh Hoả: năng động, tự tin, hướng ngoại,… Chính yếu tố này sẽ giúp người mệnh hoả như hổ mọc thêm cánh, những điểm mạnh sẽ được phát huy tốt nhất.

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng.

Chính sự thay đổi tính cách phù hợp này lại hợp với tính cách có phần cứng nhắc của người mang mệnh hoả.

Người mang mệnh mộc cực kỳ rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn – điều này có lẽ khắc chế được tính thiếu kiên nhẫn của những người mệnh hoả.

Có thể xem qua bảng tổng hợp sau, bạn sẽ thấy mệnh Mộc sẽ khá hợp với người mệnh Hoả.

Người mệnh HoảNgười mệnh Mộc
Điểm mạnh– Cởi mở, hướng ngoại.
– Nhanh nhẹn, dứt khoát.
– Quyết tâm, tràn đầy năng lượng.
– Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, sẵn sàng đánh đổi.
– Khôn ngoan, nhanh nhẹn.
– Năng động, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.
– Là người đáng tin cậy, ngoại giao tốt
– Gan dạ, can đảm, luôn đi đầu trong những việc khó.
Điểm yếu– Thiếu kiên nhẫn.
– Cả thèm chóng chán.
– Tham hư vinh, kiêu ngạo và có phần hiếu chiến.
– Nhanh nhẹn, quyết đoán nhưng thiếu thận trọng.
– Cá tính không ổn định, lúc kiên nhẫn, lúc nhẹ nhàng.
– Dễ chống đối, đôi khi cục cằn.

Dựa vào bảng tổng hợp trên, các bạn có thể thấy hai mệnh này khá hợp nhau, mệnh này bù trừ mệnh kia, dù không thể hoàn hảo. Đó là điều hiển nhiên khi vạn vật trên trái đất này không gì là hoàn hảo cả.

Mệnh mộc như nền móng, như bàn đạp để thúc đẩy sự phát triển của mệnh Hoả. Giống như củi khô là bàn đạp cho những ngon lửa bùng cháy vậy!

Mệnh mộc sinh năm nào?

Mệnh mộc sinh vào những năm sau:

 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

Những người mang mệnh Mộc sẽ hỗ trợ đắc lực cho những người mệnh hoả trên những chặng đường. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố chủ quan của luật phong thuỷ – ngũ hành.

Trong kinh doanh, trong hạnh phúc gia đình yếu tố hợp mệnh chỉ là nền tảng, có hợp nhau, có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa đặc biệt là sự chân thành, cố gắng từ hai phía.

Mệnh hoả với mệnh hoả có hợp nhau không?

Tính cách người mệnh hoả khá nóng nảy, hai người cùng ngũ hành mà kết hôn với nhau thì tính chất của ngũ hành đó càng được đẩy cao. Hỏa với Hỏa trở thành cực kì mạnh mẽ, gấp gáp, khô nóng, không có gì để bổ sung bù khuyết.
Đối với hôn nhân mà nói thì đây không phải là chuyện tốt nhưng cũng không thể chỉ phán đoán dựa vào một phương diện mà cần tổng hợp các yếu tố bên trong con người khác nữa vì suy cho cùng không phải người mệnh hoả nào cũng có tính cách giống nhau.
Mệnh Hỏa gặp mệnh Hỏa không tương khắc, nếu cùng mệnh mà một người âm Hỏa một người dương Hỏa thì không quá đáng ngại, âm dương hòa hợp, giảm bớt khuyết điểm của mệnh. Người dương Hỏa tính cách cương liệt, âm Hỏa ôn hòa ngấm ngầm hơn nên tạm coi là kiềm chế được.

Mệnh hoả khắc mệnh gì?

Mệnh hoả tương khắc với mệnh thuỷ. Điều này không có nghĩa là những người mệnh thuỷ sẽ cản trở đời sống, công việc làm ăn của bạn nhưng có gì đó không hợp theo phong thuỷ.

Những màu biểu trưng của mệnh thuỷ: màu xanh biển, màu đen, màu xám cũng không tốt cho người mệnh hoả.

Người mệnh hoả nên tránh sử dụng những vật dụng có màu khắc với mệnh mình thì sẽ tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, Ameno đã có giúp bạn hiểu rõ bản mệnh của mình cũng như những mệnh hợp với bạn.

Ameno chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

> Mệnh hoả hợp màu gì?

> Cách hoá giải màu xe khắc mệnh.

0387.639.333