Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô không? Phong thuỷ Ameno.

Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô không? Tượng Phật để trên xe ô tô có những ý nghĩa gì?

“Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô không?” có lẽ là một câu hỏi mà khá nhiều anh chị, các bạn đang gặp phải mà chưa có câu trả lời thực sự thích đáng cho mình.

Và Ameno có ý tưởng về bài viết này bắt đầu từ một chủ đề, một câu hỏi, thắc mắc của một bác tài có nick name là 7909 trên diễn đàn Otofun – một diễn đàn khá lớn của các bác tài xế:

“Em chào các cụ! (“Cụ” là từ mà mọi thành viên xưng hô với nhau trên diễn đàn này).

Em có lấy xe của người quen, trong xe chủ cũ có đặt tượng Phật bà Quan âm nhỏ nhỏ trên xe. Cá nhân em thì không mê tín, nhưng mà có kiêng có lành. Tính em thích đơn giản nên muốn bỏ tượng Phật bà này đi cho thẩm mỹ. Em hỏi các cụ có vấn đề về tâm linh không ạ ? Đa tạ các cụ nhiều.”

Chủ đề này khá sôi nổi và có nhiều comment, bình luận khác nhau. Người thì nói là nên bỏ đi vì “nó ‘vướng víu’ với trông ‘đồng bóng’ quá” – người thì nói là nên giữ lại “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành. Mà mình đi đường xá, phải qua cầu qua phà, ngã 3 ngã 4. Toàn chỗ hiểm địa, nên có lá bùa hộ mệnh cho yên tâm”….

Vậy câu trả lời ở đây là gì? Bác tài ấy nên để tượng Phật bà lại ở trên xe hay bỏ đi khỏi xe mình? “Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô?”

Để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất, chúng ta hãy cùng đi vào cốt lõi của vấn đề là “đặt tượng Phật trên xe ô tô có những lợi ích, ý nghĩa gì?”. Hãy cùng tiếp tục đọc bài viết này nhé!

Bạn có tin vào phong thuỷ?

Phong thuỷ là gì?

Theo wikipedia – trang bách khoa toàn tư Online định nghĩa:

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên,  phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và  thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

phong thuỷ là gì?
Phong thuỷ là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Theo nhiều tài liệu, cuốn sách phong thuỷ chuyên sâu khác thì người ta định nghĩa:

Phong thuỷ là một học thuyết của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió (phong), hướng khí và mạch nước (thuỷ) đến cuộc sống của con người. 

Phong thuỷ có phải là mê tín dị đoan?

Hoàn toàn không phải vậy!

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học. Khi tìm hiểu về phong thuỷ sâu hơn, bạn sẽ hiểu những kiến thức phong thuỷ không phải là những học thuyết mà là kết quả của việc quan sát sự vật hiện tượng thực tế xảy đến trong cuộc sống con người qua hàng nghìn năm.

Những sự việc có những yếu tố đầu vào giống nhau và cùng cho ra một kết quả – đó là quy luật.

Và kiến thức phong thuỷ là sự ghi nhận lại những quy luật đó – nó giống như những quy luật cuộc sống vậy.

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giúp chúng ta “thích nghi” tốt hơn với môi trường xunh quanh, duy trì một cuộc sống hài hoà với nó.

Các bạn cũng nên nhớ một điều rất quan trọng: Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận

Những ứng dụng của phong thuỷ trong cuộc sống.

Ví dụ gần nhất trong việc ứng dụng phong thuỷ vào trong cuộc sống đó là chọn hướng để xây nhà mới.

Ở mỗi vị trí địa lý khác nhau (đất thổ, đất ao,…), dựa vào địa hình, hướng gió tự nhiên, thì hướng xây nhà sẽ khác nhau.

phong thuỷ xây nhà
Phong thuỷ thường được áp dụng nhiều trong việc chọn lựa hướng xây nhà mới.

Một số lý thuyết căn bản khi đặt vị trí xây nhà:

  • Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, mặt hướng thuỷ, lưng tựa sơn càng tốt. Tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.
  • Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh
  • Nhà trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt,… vì nơi đó có nhiều tử khí – ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ.
  • Không bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại…

Và còn rất nhiều yếu tố nữa: vị trí bếp nấu, vị trí bàn thờ, phòng ngủ, khu vệ sinh,…

Chúng ta có thể thấy những tài sản quan trọng với một gia đình (nhà, xe,…) rất được mọi người chú trọng đến vấn đề phong thuỷ.

Phong thuỷ ô tô

Đối với nhiều người, chiếc xe ô tô chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của họ. Về mặt giá trị, giá tiền phải chi trả cho việc mua xe, trả thuế, những chi phí pháp lý cho xe,… là không hề nhỏ – nó là một tài sản lớn, như ngôi nhà của bạn vậy.

Chiếc xe cũng như là một ngôi nhà di dộng, chắn nắng che mưa cho bạn trên những cung đường mà bạn đi qua, bảo vệ sức khoẻ cho bạn trước những khói bụi, ô nhiễm môi trường,…

Vậy câu hỏi được đặt ra là “tại sao chúng ta coi trọng những yếu tố phong thuỷ cho ngôi nhà mà lại không chú trọng đến những yếu tố phong thuỷ cho chiếc xe của mình?”

Theo chúng tôi, phong thuỷ cho xe ô tô cực kỳ quan trọng. Những yếu tố như màu sắc của xe, vật phẩm phong thuỷ cho xe là rất quan trọng…

màu xe hợp phong thuỷ
Chọn màu xe hợp với phong thuỷ là một trong những yếu tố rất quan trọng!

Khi màu xe, không gian trong xe được bố trí hợp phong thuỷ, chủ nhân chiếc xe sẽ bớt đi những lo lắng, vui vẻ, bình an hơn. Tâm lý bình an, vui vẻ sẽ tránh được những sân si, bực bội trong lòng khi lái xe – đồng nghĩa với việc bạn sẽ được bảo vệ trên những chuyến đi an toàn.

Và những chuyến đi an toàn, tâm lý bình an vui vẻ là một bàn đạp cực kỳ quan trọng cho con đường công danh sự nghiệp sáng lạng sau này!

Những vật phẩm phong thuỷ thường được những chủ xe lựa chọn để đặt trên ô tô: tượng Phật để xe ô tô, dây treo phong thuỷ, linh vật phong thuỷ, chuỗi vòng, khánh treo xe,….

Có nên đặt tượng Phật trên xe ô tô không?

Câu trả lời của chúng tôi là: rất nên. Khi đặt tượng Phật trên xe ô tô, với niềm tin, niềm thành kính của bạn, chiếc xe sẽ được hợp phong thuỷ hơn. Bức tượng Phật sẽ có tác dụng tích cực hơn trong việc giúp chuyến đi của bạn an toàn, bình an, là bàn đạp để phát triển con đường công danh sự nghiệp của bạn!

Và Ameno cũng xin nhấn mạnh: những bức tượng Phật trong xe ô tô không thể giúp bạn tránh khỏi những rủi ro, tai nạn trên đường. Nên nhớ:

Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận…

Tượng Phật có tác dụng rất tích cực, nhưng chỉ giới hạn ở việc tác động, trấn tâm, giúp bạn vui vẻ, bình an hơn trong tâm hồn để có một thể trạng tốt nhất khi lái xe. Còn lái xe có an toàn không là còn do bạn!

Và một điều không kém phần quan trọng nữa: Bạn chỉ nên đặt tượng Phật trong xe khi bạn có niềm tin vào Đức Phật.

Nếu bạn không tin vào Đức Phật hoặc việc bạn ngồi xe mà không thoải mái khi thấy có tượng Phật thì việc đặt tượng các Ngài trên xe quả là không mang lại hiệu quả. Nên nhớ, Phật tại tâm, nếu không để Phật ấn tâm mình thì việc này là hoàn toàn vô ích…

 

tượng phật quan âm để xe ô tô
Chỉ nên đặt tượng Phật trên xe ô tô khi bạn có niềm tin vào đức Phật nhé!

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác: dây treo may mắn, vòng tay, các tượng linh vật phong thuỷ,…..

Bạn tin tưởng vào Đức Phật? Ameno xin chúc mừng bạn! Hãy cùng đọc phần tiếp theo nhé!

Tượng Phật để xe ô tô và những liên tưởng cảm xúc.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Harvard Hoa Kì cho biết một số tình huống hay thông tin hình ảnh nhất định sẽ thúc đẩy cảm xúc con người tạo ra hành động, sự phản ứng. Điều này nếu áp dụng đúng cách sẽ rất tốt, bởi cảm xúc ban đầu cho phép chúng ta phản ứng một cách nhanh nhẹn và hoạt động tích cực,…

Điều này có nghĩa là gì? Có thể hiểu đơn giản là: thông tin chúng ta tiếp xúc hàng ngày, nhất là dưới dạng hình ảnh sẽ có tác dụng thúc đẩy cảm xúc của mỗi người chúng ta. Cảm xúc đó có thể là tích cực mà cũng có thể là cảm xúc tiêu cực.

cảm xúc
Thông tin dạng hình ảnh có tác động, thúc đẩy cảm xúc của mỗi người chúng ta!

Chẳng phải là bạn đã có cảm giác bật khóc khi xem video về những câu chuyện thương tâm xảy ra trong cuộc sống. Chẳng phải bạn đã khóc khi chứng kiến những người thân yêu của bạn qua đời?…..

Chẳng phải những lúc chán nản trong cuộc sống, những câu chuyện truyền cảm hứng, đông lực đã tạo cho bạn cảm xúc tích cực hơn?

Và đặt tượng Phật trên xe ô tô cũng vậy, khi nhìn bức tượng Phật đặt trên xe, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có những cảm xúc tốt sinh ra hành động tích cực.

Nhìn tượng Phật bà Quan âm với khuân mặt phúc hậu, từ bi sẽ giúp bạn có lòng tịnh, tâm an, bình tâm hơn trên những chặng đường.

Nhìn tượng Phật Di Lặc – một vị Phật có nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp với cái bụng căng tròn và dáng ngồi cực kỳ ung dung tự tại chắc chắn sẽ khiến bạn vui hơn, và nở nụ cười trong vô thức.

tượng phật di lặc để xe ô tô
Phật Di Lặc với cái bụng căng tròn, dáng ngồi ung dung tự tại và một nụ cười vô tư lự.

Trên trang Vnexpress, một người có nickname là Doanduchan bình luận:

“Tôi không bình luận về Di Lặc (Hòa Thượng Áo Vải), bởi các nhà Khoa học đã có nhận định rất Khoa học về Di Lạc rồi.

Tuy nhiên, kể từ khi tôi rước 3 Cụ Di Lạc về, đặt Cụ mặt hướng ra chính giữa phòng khách, miệng luôn cười tươi rạng rỡ, ai ai vào chơi cũng thấy vui, thấy thoải mái, lúc lúc lại nhìn lên cụ, sờ tay vào bụng cụ và xoa lên chán.

Như vậy mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc rồi, không khí giữa chủ nhà và khách luôn niềm nở, hân hoan, vui vẻ. Còn gì hơn nữa nhỉ?”

Bạn có thể thấy cảm xúc rất là tích cực đúng không nào.

Tượng Phật đặt trên xe ô tô không chỉ giúp xe của bạn phong thuỷ hơn mà tượng Phật còn có tác dụng tích cực đến cảm xúc giúp bạn luôn vui vẻ, bình an hơn trên những chặng đường.

Kết luận

Đến đây chúng tôi hy vọng là đã có thể cho bạn một cách nhìn đúng nhất về tượng Phật trên xe ô tô và bạn có thể đã trả lời được câu hỏi “có nên đặt tượng Phật trên xe mình hay không”.

Và có lẽ mỗi người chúng ta sẽ có một câu trả lời khác nhau cho riêng mình.

Mua tượng Phật để xe ô tô ở đâu?

Thị trường hiện tại có rất nhiều cửa hàng, nhà cung cấp có bán tượng Phật trên xe ô tô với đa dạng về sản phẩm, chất liệu, đa dạng về mẫu mã cũng như giá tiền.

Các bạn có thể mua tại các website, các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…. hoặc các cửa hàng phong thuỷ mà bạn biết.

Khi mua hàng, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được một sản phẩm tượng Phật chất lượng tại một cửa hàng/ nhà cung cấp uy tín, có phản hồi tốt, có nhiều đánh giá 5*.

mua hàng online
Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được một sản phẩm tượng Phật chất lượng tại một cửa hàng/ nhà cung cấp uy tín, có phản hồi tốt, có nhiều đánh giá 5*.

Hãy bỏ qua những sản phẩm kém chất lượng nhìn qua thì rất đẹp, rất bắt mắt nhưng lại có mức “giá rất rẻ”.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng (Trung Quốc).

Hãy chọn những sản phẩm được sản xuất trong nước với chất liệu tốt: gốm Bát Tràng hoặc gỗ quý, gỗ thơm… Giá thành những sản phẩm này sẽ cao một chút nhưng đây là những sản phẩm chất lượng, bền mãi với thời gian.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ sản phẩm tượng Phật để xe ô tô mang thương hiệu Ameno của chúng tôi.

Sản phẩm của chúng tôi:

– Sản phẩm được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp!

– Tượng được sản xuất thủ công 100% bởi bàn tay của những nghệ nhân Bát Tràng. Nên giữ được nét chi tiết, lột tả được nét thần thái, “cái hồn” của bức tượng.

– Sản phẩm là tượng gốm nhưng điều đặc biệt ở đây là “gốm có thể toả hương” với hai tuỳ chọn hương Quế hoặc hương Cafe không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn có tác dụng chống say xe, khử mùi ô tô, xua đuổi côn trùng có hại,….

– Thời gian toả hương của tượng trong xe: từ 3-5 năm.

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm: TẠI ĐÂY!

 

Ameno chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

THAM KHẢO THÊM:

Bạn đã biết thế nào là một sản phẩm tượng Phật để xe ô tô chất lượng, hợp phong thuỷ?

0387.639.333