5 Điều cần lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô bạn cần biết! - Ameno

5 Điều cần lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô giúp mang lại may mắn, bình an trên mọi nẻo đường

Phật tử (những người con Phật) chúng ta vẫn thường hay mua những bức tượng Phật nhỏ nhỏ xinh xinh và đặt ngay trên xe của mình với ước mong Đức Phật từ bi sẽ bảo vệ chúng ta, đem lại niềm vui, may mắn, bình an trên mọi nẻo đường…..

Nhưng nếu để ý kỹ chúng ta thấy rằng nhiều người có những cách đặt tượng Phật trên xe khác nhau.

Người thì để tượng Phật quay mặt về phía trước, có người lại để tượng Phật quay về phía sau; cũng có người để trên tablo phía bên tay phải tay lái, cũng có người để tượng trên tablo ngay phía trước mặt mình; có người không chỉ đặt một bức tượng Phật mà còn đặt hai đến ba bức tượng Phật ở các vị trí khác nhau trong xe….

Và khi nhìn lại những vụ tại nạn xe hơi đã xảy ra, chúng ta vẫn thấy có không ít vụ tai nạn vô cùng thương tâm mà trong những chiếc xe ấy vẫn có đâu đó một vài chiếc có hình Phật, Tượng Phật để trong đó,..

có tượng phật để xe ô tô nhưng xe vẫn gặp tai nạn
Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, trong đó cũng có những chiếc xe đặt tượng Phật!

Điều này khiến Phật tử chúng ta vô cùng đau xót và tự đặt ra câu hỏi “Trên xe có tượng Phật mà, sao tai nạn thương tâm vậy? Hay chủ xe ấy chưa biết cách đặt tượng Phật trên xe?”

hay “Không biết mình đặt tượng Đức Phật trong xe vậy đã đúng chưa. Đặt tượng Phật trong xe thế nào để được Đức Phật phù hộ độ trì nhỉ?”….

 

Phần lớn mọi người sẽ đặt ra câu hỏi như vậy. Vậy đâu là câu trả lời đúng, câu trả lời chính xác cho câu hỏi này? Hãy cùng Ameno đi tìm câu trả lời đúng nhé!

I. Trước khi chúng ta đặt tượng Phật trên xe

Bạn có tin vào Phật không?

Khoan hãy bàn đến chuyện cách đặt tượng Phật trên xe ô tô như thế nào là đúng, chúng ta hãy cùng đặt ra  câu hỏi: “Có phải tất cả mọi người, khi đặt tượng Phật trên xe đều tin vào Đức Phật?”

Phần lớn Phật tử chúng ta sẽ trả lời “Tất nhiên là có, phải tin vào Đức Phật thì mới đặt tượng Ngài trên xe chứ. Không tin thì đặt tượng trên xe làm gì?”

Tuy nhiên câu trả lời đó không đúng với tất cả trường hợp – tức là không phải ai cũng nghĩ vậy hoặc họ chưa hiểu hết ý nghĩa của việc đặt tượng Phật trên xe.

Có người đặt tượng Phật trên xe vì yếu tố “phong thuỷ” cho xe, có người đặt tượng Phật trên xe để “trang trí” (chúng tôi dám khẳng định với bạn là không ít người nghĩ vậy).

Cũng có người đặt tượng Phật trên xe để “khi người khác nhìn vào xe” thì họ biết mình có tâm hướng Phật….

Nếu bạn không tin Phật, không để “Vật ấn tâm” thì không nên để tượng Phật trên xe mình!

Đại đa số những người đặt tượng Phật trên xe mà không tìm hiểu về Phật, không có niềm tin vào Phật chỉ đặt trên đó với mục đích “đẹp, đặt chơi chơi”, không để “vật ấn tâm” thì Ameno khuyên bạn không nên để tượng Phật trên chiếc xe của mình,…

Những ai theo Phật, tìm hiểu về Phật rồi thì đều biết rằng Phật là đấng soi sáng, là người giác ngộ!

Chúng ta thỉnh Phật về để đặt (treo) trong xe thì gọi là “Tâm ấn vật.”

Kể từ giây phút chúng ta đem tượng Phật để trong xe, khi ngồi trong xe, gặp người đi đường tạt đầu, lái ẩu, chúng ta bực quá, định hạ kính xuống chửi… nhưng nhìn bức tượng Phật, tâm chúng ta tịnh lại, không còn nóng nảy, không buông lời lẽ không hay nữa… đó là “Vật ấn tâm”.

Bạn có một công việc rất gấp, cần đi nhanh. Nhưng đường phố giờ này khá đông, định đi xe với tốc độ cao, cố gắng lách các xe khác. Nhưng rồi nhìn lên Đức Phật rồi nghĩ “như vậy thì nguy hiểm lắm, mình chậm vài phút chắc không sao đâu” – đó chính xác là “vật ấn tâm”.

cách đặt tượng phật trên xe ô tô
Vật ấn tâm – không phải bức tượng mà là cái “tâm” tịnh sẽ giúp bạn bình an trên mọi nẻo đường!

Vậy tại sao lại nói, không để vật ấn tâm thì không nên để tượng Phật trong xe ô tô? 

Tượng Phật (hình Phật) ở trong xe đều mang ý nghĩa đang nhắc nhở chúng ta về hành động, lời nói và đặc biệt là về một cái tâm – điều đó chính là Vật ấn tâm!

Nếu bạn có đặt tượng Phật trong xe nhưng vẫn không thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, những hành động thô thiển thì tốt nhất đừng để Phật ở trên xe của các bạn!

Bạn cũng nên nhớ một điều rằng Phật là người giác ngộ, Ngài giúp tâm chúng ta tịnh lại, giúp chúng ta nghĩ đến những điều tốt.

Và, khi bạn nghĩ đến hướng tích cực thì việc lái xe an toàn cũng là điều đương nhiên,…

II. Cách lựa chọn, đặt tượng Phật trên xe ô tô cho đúng.

Hy vọng với những chia sẻ ở phần I, các bạn đã hiểu được khi đặt tượng Phật trên xe ô tô, điều gì là quan trọng!

Không phải vấn đề là tượng đắt tiền hay rẻ tiền, không phải tượng đặt ở vị trí nào mới đúng mà vấn đề là ở cái “tâm” của chúng ta – khi để tượng Phật trên xe.

Lựa chọn sản phẩm tượng Phật mà bạn tâm đắc, ưng ý, phù hợp với bạn nhất

Có rất nhiều mẫu tượng khác nhau, có tượng Phật Bồ Tát Quan Âm, có tượng Phật Di Lặc, có tượng Phật A Di Đà,….

Tuỳ theo mỗi người, các bạn hãy chọn cho mình một vị Phật ưng ý nhất. Có bạn sẽ thích Phật Bồ Tát Quan Âm tay cầm bình nước Cam lồ vì sao nhìn vẻ mặt Phật Bà hiền hậu, bình an quá!

Cũng có người thích tượng Phật Di Lặc – nụ cười của Ngài thật là “vô tư lự” – thật vô lo vô nghĩ. Cái “bụng to” của Ngài thật phúc hậu!….

Nhiều người lại thích Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay hay tượng Phật A Di Dà,….. với những ý nghĩa khác nhau.

Sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm được làm từ gốm toả hương cao cấp mang thương hiệu Ameno!

Nếu có điều kiện thì bạn nên mang tượng lên chùa để các thầy chú nguyện trước khi đặt lên xe

Việc bạn để các thầy chú nguyện vào bức tượng Phật trước khi đặt lên xe rất cần thiết.

Các thầy khi chú nguyện sẽ cầu nguyện cho chúng ta được bảo vệ bởi Phật, được Phật gia hộ cho chúng ta.

Theo Thầy Thích Pháp Hòa có nói, mỗi lần chú nguyện cho tượng Thầy không bao giờ thầy quên câu: “Thân tâm an lạc, tâm bồ đề tăng trưởng, tính tâm kiên cố”

Thầy còn nói rằng, chỉ cần Phật tử có niềm tin bất hoại vào Phật thì đạo Phật mới còn, nhưng một khi đã lung lay thì đạo Phật sẽ mất đi, đó là lý do mà thầy Pháp Hòa luôn cầu nguyện cho tâm của chúng ta luôn kiên cố, luôn có niềm tin vào Đức Phật, với Chánh Pháp ngày càng lớn!

chú nguyện cho tượng phật để xe ô tô
Hãy mang tượng Phật lên chùa, nhờ các thầy chú nguyện cho tượng trước khi đặt lên xe ô tô!

Vì thế, nếu được, bạn hãy mang tượng lên chùa và nhờ các thầy chú nguyện rồi mới đặt lên xe để Đức Phật có thể che chở, tịnh tâm cho chúng ta nhé!

Nên đặt tượng xoay theo chiều nào?

Thầy Thích Pháp Hòa có nói rằng: “chúng ta đặt tượng xoay theo chiều nào cũng được hết bởi vì Đức Phật đều có thể nhìn thấy tất cả. Tuy nhiên, hướng quan trọng nhất vẫn là cái tâm, lòng thành của chính chúng ta”.

Phật luôn luôn hướng đến chúng ta nhưng liệu bạn đã thật sự một lòng hướng về Phật?

Ai cũng quan niệm, muốn Phật phù hộ cho bản thân thì bạn tìm được hướng tốt nhất nhưng lại không để ý rằng chính chúng ta đã hướng đến Phật hay chưa.

Không phải cứ đặt Phật theo hướng tốt thì bạn sẽ được phù hộ an toàn, cái cần nhất vẫn là tấm lòng, niềm tin của bạn đối với Phật Pháp!

Cách đặt tượng Phật trên xe ô tô

Thông thường sẽ có bốn lưu ý để đặt tượng Phật trên xe ô tô, đó là:

Đặt tượng Phật trên xe ở nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh bị khuất tầm nhìn.

Để Đức Phật che chở cho chúng ta và cũng để thể hiện sự tôn trọng, cung kính với Đức Phật thì bạn nên đặt tượng ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ và nên nhớ đừng đặt tượng ở những nơi tối tăm, không được sạch sẽ…

Thường mọi người sẽ đặt tượng trên tablo của xe – nơi trang trọng, thoáng mát, lịch sự nhất…..

Nhưng cũng không nên để tượng ngay trước mặt, khiến tầm nhìn bị khuất một phần. Như thế sẽ không tốt

tượng phật di lặc để xe ô tô
Phải đặt tượng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, lịch sự!

Hãy chuẩn bị nơi đặt tượng một cách chi tiết, chu toàn nhất đừng thực hiện một cách tùy tiện. Ngoài ra, bạn vệ sinh tượng thường xuyên cũng là một cách để thể hiện lòng tin yêu, tôn kính đôi với Đức Phật nữa đó nhé.

Đặt tượng với tâm thái cung kính, tôn trọng

Đặt tượng Phật lên xe ô tô theo hướng nào cũng được hết nhưng bạn phải đặt với tâm thái đầy cung kính, tôn trọng Đức Phật.

Khi bạn tôn trọng và cung kính đối với Đức Phật thì chỉ có được thêm chứ bạn chẳng mất đi gì hết. Cái tâm đối với Phật luôn phải được đặt lên hàng đầu, một lòng hướng đến Phật thì Phật Pháp mới bảo vệ chúng ta được.

Đặt tượng xoay theo chiều nào? xoay ra hay xoay vào

Đặt tượng Phật xoay theo hướng nào, chiều nào cũng được hết, điều đó không mấy quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng nên để tượng xoay ra cửa chính là tốt nhất.

Nói chung, bạn đừng quá lưu tâm đến vấn đề đặt tượng theo chiều nào, chỉ cần lưu tâm đến Đức Phật, niềm tin hướng đến Phật Pháp là được.

Mua tượng Phật để trên xe ô tô ở đâu?

Đánh giá thị trường hiện tại

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều nơi bạn có thể mua được các sản phẩm tượng Phật để trong xe ô tôBạn có thể đặt hàng từ các trang Website, các trang thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

Nhưng trên các trang TMĐT đa phần (không phải tất cả) là các sản phẩm tượng Phật qua thì khá đẹp nhưng chất lượng không cao,  xuất xứ không rõ ràng….

Chúng tôi khuyên bạn nên mua các sản phẩm tượng Phật để xe ô tô trong nước. Có tượng Gỗ, gốm Bát Tràng,… được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Giá thành có hơi cao hơn một chút nhưng an toàn cho sức khoẻ, bền và cực kỳ chất lượng…

Bạn cũng có thể  lựa chọn tượng phật Di Lặc của Ameno!

Sản phẩm tượng Phật để xe ô tô mang thương hiệu Ameno:

  • Được làm từ gốm Bát Tràng cao cấp!
  • Được làm Handmade 100% bởi bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng nên tượng giữ được nét chi tiết, lột tả được khuân mặt, thần thái của Đức Phật Di Lặc.
  • Tượng được làm từ gốm nhưng điều đặc biệt là gốm có thể toả hương với hai tuỳ chọn hương Quế hoặc hương Cafe không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn có tác dụng chống say xe, khử mùi ô tô, xua đuổi côn trung có hại,….
  • Thời gian toả hương trong xe: từ 3-5 năm.
tượng phật di lặc để xe ô tô
Sản phẩm tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mang thương hiệu Ameno với nét phúc hậu của Đức Phật

KHI MUA HÀNG TẠI AMENO:

  • Giao hàng toàn quốc: Ameno sẽ giao hàng tận nhà dù bạn có ở nơi xa xôi nhất.
  • Thanh toán đơn giản: bạn chỉ phải thanh toán khi nhận được hàng.
  • Đổi trả miễn phí trong 7 ngày: đổi trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm kém chất lượng, không đúng với mô tả.

 

THAM KHẢO NGAY!

 

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách đặt tượng Phật trên xe ô tô! Hãy để “vật ấn tâm” – hãy để mọi hành trình trên chiếc “xế cưng” của bạn đều là những hành trình an toàn, bình an!

Ameno kính chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, luôn may mắn, bình an trên mọi nẻo đường!

BÀI TIẾP THEO:

Tượng Phật bà Quan âm để xe ô tô và những điều bạn nên biết

Bài giảng của thầy Thích Pháp Hoà.

0387.639.333